Trang Chủ  |   Hộp thư điện tử
Đăng ký Thành viên Tìm kiếm Bài trong ngày Ðánh dấu đã đọc
Trở lại   Diễn đàn Cà Mau > Chuyên mục Khoa học Công nghệ > Công nghệ Mobile > Thủ thuật Mobile
Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 25-06-2011, 08:28 AM
19lkt's Avatar
19lkt 19lkt is offline
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Apr 2011
Bài gởi: 2
Mặt định Cách khóa/mở iPhone bằng Mật Mã.

Vì vấn đề an ninh/ bảo mật hay vì lý do riêng tư bạn có thể tạo một mật mã (passcode/password) để bất kỳ ai đó khi đoạt được hoặc lén táy máy người bạn đường thì cũng không sao dùng được.

* Cài mật mã

Ấn nút home để chọn Settings rồi vào Gerenal làm hiển thị màn hình Gerenal liệt kê những lựa chọn: About, Usage, Bluetooth...Song bạn chỉ chọn Passcode Lock(khóa bằng mật mã) làm hiển thị màn hình này và bạn gõ 4 ký tự số vào lần lượt 4 hộp hình vuông. Khi xong, iPhone lại bắt bạn lập lại như trước, Nếu bấm sai bất kỳ số nào, hoặc muốn đổi sang số khác( ngay lúc bây giờ) thì bạn chó thể chạm ngón tay vào chữ x để xóa chữ số trên. Nếu thay đổi ý( không muốn cài mật mã ) , Bạn hãy chạm ngón tay vào khung Cancel.

* Kết quả : mỗi khi bật/vào iPhone, lập tức màn hình hiển thị màn hình yêu cầu nhập mật mã. Bạn phải nhập mật mã thì iPhone mới hiển thị ra màn hình Home..

* Bỏ mật mã

Vào Settings , rồi vào Gerenal, rồi chọn Passcode Lock là OFF.

* Lưu ý. - Nếu có kẻ táy máy mượn người bạn đường để cài mật mã mà không cho bạn biết mật mã đó , hoặc giả bạn quên mất mật mã thì bạn vẫn có thể khắc phục được.

Xử lý : có 3 giải pháp

(1). Reset Settings & Content

Bạn phải chọn giải pháp Reset Settings & Content ( nghĩa là phải làm iPhone trở lại trạng thái ban đầu tức chế độ mặc định). Vào màn hình chủ tạo ( Home _ sim so dep ) để chọn trình ứng dụng Settings, rồi chọn Gerenal, rồi chọn Reset All Settings ( trong màn hình Reset có 6 lựa chọn, song bạn chỉ được chọn Reset All Settings ) vì sẽ không xóa hết những data và media của bạn trong máy.

(2). Dùng iTunes

Nối iPhone vào máy điện toán rồi kích hoạt icon iTunes trong máy điện toán mới ó thể phục hồi lại được phần mềm của iPhone.

(3). Phải cài lại hệ điều hành OS X trong iphone.

* Thay đổi mật mã

Sau một thời gian dài dùng mật mã cũ song lại muốn thay đổi mật khẩu mới để đảm bảo sự bí mật riên tư của mình , thì bạn hãy làm theo cách sau đây:

Về màn hình chủ đạo Home, chọn Settings, chọn Gerenal, rồi chọn passcode Lock để làm hiển thị màn hình Set Passcode, sau đó bạn gõ 4 ký tự số/ chữ vào 4 ô trống trên màn hình thì người bạn đường lập tức yêu cầu bạn làm lại động tác trên một lần nữa ( phải đúng 4 ký tự chữ/số lần đầu ) để cuối cùng mới hiển thị màn hình Passcode Lock Settings trong đó có 4 khung :

- Turn Passcode OFF ( Tắt mật mã)

- Change Passcode (Đổi mật mã )

- require Passcode (Yêu cầu nhập mật mã)

- Show SMS Preview ( cho xem SMS trước) nên chọn ON

Nếu muốn thay đổi thì hãy chạm ngón tay vào change Passcode để nhập dữ liệu; Nếu muốn tắt chức năng Passcode thì hãy chọn Turn Passcode OFF.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 13-07-2011, 06:46 AM
VinhHTV's Avatar
VinhHTV VinhHTV is offline
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Jul 2011
Bài gởi: 7
Mặt định

Cách làm thủ công trên có vẻ như không được hay lắm. Cái cần bảo mật nhất phải là SMS. Nếu chọn SMS Preview ON thì còn gì là bảo mật. Nếu cài passcode máy thì nhiều tay mượn máy ko mở được. Bấm passcode sai 10 lần nó sẽ lock máy khoảng 10' và cứ thế nhân đôi lên. Cách tốt nhất nên sử dụng phần mềm LockDown Pro tải về từ Cydia, cái đó sử dụng ok và bảo mật tốt hơn.
__________________
--------------------------------------
Copyright by văn phòng phẩm - van phong pham
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền sử dụng ở Diễn đàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang TắtHiện tại là 04:20 PM
Powered by vBulletin® - Extended by tieukhong & sonvt