Trang Chủ  |   Hộp thư điện tử
Đăng ký Thành viên Tìm kiếm Bài trong ngày Ðánh dấu đã đọc
Trở lại   Diễn đàn Cà Mau > Chuyên mục Chính trị - Văn hóa - Xã hội > Chính trị
Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
 
Old 28-11-2007, 12:11 AM
.:SHacker:.'s Avatar
.:SHacker:. .:SHacker:. is offline
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Nov 2007
Nơi cư ngụ: *¤°•(¯`Thiên Đường Vắng Em´¯)•°¤*
Bài gởi: 845
Gửi tin nhắn via Yahoo to .:SHacker:.
Cool Vai trò của CNTT trong hiện đại hóa cải cách hành chính & quản lý DN

Đó là chủ đề của cuộc Hội thảo quốc tế Diễn đàn Hợp tác Việt Nam – Đài Loan diễn ra tại Hà Nội do Viện Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Viện Công nghiệp Thông tin Đài Loan tổ chức. Tham dự Hội thảo có đông đảo các nhà khoa học, quản lý đại diện các ban ngành liên quan, các doanh nghiệp của Việt Nam và Đài Loan.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích để các nhà lãnh đạo, các nhà khoa học của Việt Nam và Đài Loan trao đổi về tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin cũng như các biện pháp thực hiện nhằm áp dụng nhanh chóng và có hiệu quả công nghệ thông tin trong thực hiện các thủ tục hành chính và quản lý doanh nghiệp hiện đại.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS. Đỗ Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam nhận định: Trong công cuộc đổi mới, công nghệ thông tin đã ngày càng đóng vai trò quan trọng, là một nhân tố thúc đẩy đối với thành công trong công cuộc đổi mới của Việt Nam. Việt Nam coi Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực ưu tiên, đặt nền móng cho những đột phá về phát triển trong lĩnh vực công nghệ cao nói riêng, trong công cuộc CNH – HĐH đất nước nói chung.

Tại Hội thảo, Tiến sỹ George Wang, Phó Chủ tịch Viện Công nghệ Thông tin Đài Loan và ông Huang, Nan-Huei, Đại diện, TECO tại Hà Nội, cùng các nhà khoa học, quản lý Đài Loan và Việt Nam đã tham luận nêu bật vai trò của công nghệ thông tin trong quản lý và cải cách hành chính.

Cải cách hành chính và hiện đại hóa quản lý đang là một trong những mục tiêu mà Việt Nam đã đặt ra nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của chính phủ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và các cá nhân. Công nghệ thông tin giúp doanh nghiệp và công dân dễ dàng tiếp cận tới các chính sách của Đảng và Chính phủ trên nguyên tắc công khai minh bạch. Hiện nay, ở một số thành phố của Việt Nam, các thủ tục hành chính trực tuyến đã được thực hiện, góp phần tăng cường hiệu quả của nhà quản lý cũng như tạo thuận lợi cho người dân.

Để mỗi cá nhân có thể tiếp cận được với các ứng dụng của công nghệ thông tin, cần có một chính sách chiến lược và một quyết tâm thực hiện cao. Việt Nam đã tiến hành nhiều chương trình công nghệ thông tin, bắt đầu từ chương trình vi tính hóa công sở, tiến tới các hoạt động sâu rộng của mạng chính phủ điện tử.

Tuy nhiên để có thể biến các mục tiêu trên thành hiện thực, Việt Nam cần phải nỗ lực hơn nữa, trong đó có việc trao đổi và học hỏi kinh nghiệm của các đối tác đã từng thành công trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, Hội thảo là nơi để các nhà khoa học của Việt Nam và Đài Loan trao đổi, làm rõ về vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng như các biện pháp thực hiện nhằm mục đích áp dụng nhanh chóng và hiệu quả công nghệ thông tin trong lĩnh vực thủ tục hành chính và quản lý doanh nghiệp hiện tại.

(Theo báo ĐT ĐCSVN)-BA
__________________
Thái Hoàng Giang
Y!m: babyboy_vip2001
Email: HGiang.IT@yahoo.com
Mobile: 0937230373 - 0938686373
Trả Lời Với Trích Dẫn Moderated Post
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền sử dụng ở Diễn đàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang TắtHiện tại là 10:29 AM
Powered by vBulletin® - Extended by tieukhong & sonvt